T5. Th5 23rd, 2024

Do nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng Việt Nam nên thị trường thảm trải phòng trong nước đang vô cùng phát triển với nhiều loại kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Về cơ bản chúng ta có thể chia thảm trải sàn thành 3 loại đó là: thảm trải sàn dạng cuộn, dạng tấm và thảm trải phòng ghép. Mỗi loại sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định phù hợp cho những không gian khác nhau. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về tưng loại thảm trải sàn trong bài viết này của thamhuynhgia.com nhé.

Thảm trải sàn dạng cuộn

Là một dạng thảm trải sàn có từ rất lâu trước đây, với kích thước 4x30m loại thảm này sở hữu rất nhiều ưu điểm đặc biệt nên được tất cả mọi người ưa chuộng sử dụng. Với kích thước lớn nên thảm cuộn có thể trang trí được rất nhiều họa tiết, hoa văn lên trên bề mặt của chúng, sự phối hợp gữa các màu sắc cũng trở nên linh hoạt hơn. Vì thế thảm cuộn rất phù hợp sử dụng cho các công trình lớn, nhưng căn phòng với nội thất đơn giản. Những gì mà thảm tấm sở hữu chắc chắn sẽ đem lại một không gian nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

Ưu và nhược điểm của các loại thảm trải sàn
Ưu và nhược điểm của các loại thảm trải sàn

Bên cạnh những ưu điểm đó thì thảm trải sàn dạng cuộn vẫn tồn tại những khuyết điểm nhất định. Vì kích thước lớn nên rất khó trong việc thi công, lắp đặt, ban sẽ mất khoản chi phí lắp đặt lớn hơn. Việc thay thế, di dời cũng trở nên vô cùng khó khăn đối với loại thảm này.

Thảm trải sàn ghép

Cũng có cách sử dụng tương tự như thảm trải sàn dạng cuộn dùng để trải kín mặt sàn, tuy nhiên thay vì như thảm cuộn là một khổ lớn để trải thì với loại này chúng ta sẽ phải ghép từng miếng thảm nhỏ có kích thước 50x50cm để phủ kín toàn không gian. Với  cách làm này thảm trải sàn ghép phù hợp sử dụng với những phòng có không gian nhỏ, nhiều đồ đạc, bạn có thể tùy ý sáng tạo phong cách sao cho phù hợp với diện tích căn phòng nhất. Việc thi công, lắp đặt, tháo dỡ hay thay thế vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Xem ngay: https://thamhuynhgia.com/tin-tuc/

Thảm trải sàn ghép
Thảm trải sàn ghép

Tuy hiên với thảm ghép thường chỉ sử dụng nhưng hoa văn đơn giản, cổ điển như sọc caro, kẻ sọc mảnh,… nhiều người sẽ cảm thấy những hoa văn đó tương đối nhàm chán. Việc ghép các tấm thảm với nhau nếu người thi công không có kinh nghiệm sẽ rất dễ tạo ra những khe hở trên sàn nhà, khi di chuyển không được êm gây ra cảm giác khó chịu.

Thảm trải sàn dạng miếng

Đây là một dòng sản phẩm hoàn toàn khác với 2 dạng chúng ta đã nêu trên. Loại thảm này dành cho hững ngôi nhà muốn dùng thảm trải sàn để tạo điểm nhấn cho phong cách nội thất nhưng lại không muốn trải thảm kín toàn bộ sàn nhà. Những tấm thảm trải sàn dưới sofa, thảm trải sàn bàn ăn, hay trong phòng ngủ với thiết kế và hoa văn ấn tượng sẽ tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi sử dung thảm tấm bạn nên chọn những tấm thảm có màu sắc trang nhã hoa văn không quá rối mắt và phải phù hợp với ngôi nhà của bạn.