T5. Th5 23rd, 2024

Dọn dẹp vệ sinh đối với những ngôi nhà mới xây tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng. Bạn cần dọn dẹp cẩn thận trước khi chuyển đồ đạc vào. Khi vật dụng sinh hoạt, đồ nội thất đã được chuyển vào thì việc vệ sinh sẽ càng phức tạp hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những việc nhất định phải làm trước khi chuyển vào nhà mới nhé.

Lên danh sách những vị trí tường cần khoan

Khi khoan tường sẽ có một lượng vụn gạch bay ra ngoài. Chúng sẽ có màu gạch đỏ và lượng bụi khá lớn vương khắp mọi nơi. Khi đã chuyển đồ vào chúng sẽ bám đầy dụng cụ, nội thất sẽ mất thời gian vệ sinh hơn. Xác định các vị trí cần khoan và thực hiện chúng trước cả khi bạn vệ sinh tường trần và sàn nhà nữa nhé.

Tổng dọn vệ sinh trước khi chuyển đồ vào

  • Vệ sinh trần nhà
  • Vệ sinh tường nhà
  • Vệ sinh cửa kính, vách kính
  • Vệ sinh nhà vệ sinh, phòng tắm
  • Cuối cùng là tổng dọn sàn nhà, cầu thang từ trên xuống dưới. Vệ sinh tầng trên xuống tầng dưới theo hình thức cuốn chiếu. Dọn đến đâu sạch đến đó.
  • Công việc phụ nhưng vô cùng quan trọng là khử mùi xi măng và sơn trước khi vào ở. Dứa có thể khử mùi tốt, sáp thơm, tinh dầu các loại. Dù là khử bằng cách nào thì mỗi ngày ít nhất bạn phải mở hết tất cả các cửa trong vòng 2h đồng hồ thì mới có thể mang lại hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Lưu ý khi dọn nhà mới

Hóa chất tẩy xi măng, nước lau sàn, máy hút bụi, bùi nhùi sắt, dao cạo sàn đẩy cạo xi măng thừa, khăn vải mềm, cây chùi kính… Nên chuẩn bị đầy đủ hết dụng cụ và huy động các thành viên trong gia đình để cùng nhau dọn. Công việc này vừa tăng tinh thần đoàn kết vừa để lại những kỷ niệm đẹp về ngôi nhà mới của mình.

Nếu bạn có sử dụng các hóa chất tẩy xi măng, hóa chất tẩy rửa khác thì nên chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi thực hiện nhé. Đã là hóa chất thì chúng có thể an toàn và không làm hư hỏng đồ đạc, gạch men nhưng sức khỏe của con người thì sẽ ảnh hưởng nếu để chúng bám dính trên các bộ phận của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu các bạn không có thời gian thì chúng ta vẫn có thể thuê các dịch vụ chuyển nhà và dọn nhà. Hiện các dịch vụ này cung cấp trọn gói dọn nhà và vận chuyển đồ đạc cam kết sạch từ A đến Z và đền bù thiệt hại nếu làm hư hỏng các vật dụng trong lúc chuyển.

Lưu ý khi chuyển đồ dùng đến nhà mới

Lên kế hoạch những đồ cần chuyển và những đồ cần mua mới. Vì tiếc chuyển cả những đồ đạc không cần thiết sẽ khiến bạn mất thời gian để loại bỏ một lần nữa mất rất nhiều thời gian.

Đặc biệt là cẩn thận với các vật dụng lớn. Cần phải có khăn vải hoặc các dụng cụ chuyên dụng để không làm nứt và trầy xước gạch men.

Một vấn đề liên quan đến phong thủy ảnh hưởng về lâu dài là nên chọn ngày tốt để chuyển nhà. Vào ngày này bạn chỉ cần chuyển một ít đồ đạc đến để lấy ngày tốt. Theo truyền thống dân gian thì nhiều người sẽ chọn 1 hũ muối đầy, 1 hũ gạo đầy và 1 hủ nước đầy. Chỉ cần hủ nhỏ thôi nhé. Chúng tượng trưng cho sự đầy đủ, không bao giờ túng thiếu trong gia đình. Gia chủ nên mang theo những bộ áo quần mình hay sử dụng, bỏ vào trong ba lô, túi xách nhỏ để mang đến nữa nhé.

Như vậy là bạn đã có một quá trình chuyển đến nhà mới tốt theo cả phong thủy lẫn tiện ích. Nếu cần tư vấn thêm chất tẩy xi măng, cách tẩy xi măng, dụng cụ dọn vệ sinh hoặc các vấn đề phong thủy liên quan đến dọn nhà hãy liên hệ với chúng tôi nhé.