T5. Th5 23rd, 2024

Đá Granito và bê tông áp khuôn được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng. Tuy nhiên, bạn đang thắc không biết hai loại vật liệu này được sử dụng thi công những hạng mục nào trong công trình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin, kinh nghiệm sử dụng đá Granito và bê tông áp khuôn nhé!

Đá Granito nên sử dụng cho hạng mục nào trong nhà ở

Mỗi một công trình nhà ở đều mang rất nhiều tâm huyết của các nhà thiết kế cũng như gia chủ. Thiết kế như thế nào, thi công ra làm sao và hoàn thiện chúng theo đúng ý của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến đá Granito – một loại đá đang rất thịnh hành sử dụng thời gian gần đây thì đừng bỏ qua phần sau nhé!

Granito – đá mài cao cấp, là một loại đá nhân tạo có nguồn gốc từ rất lâu đời. Có thể bạn chưa biết, vào những năm 90 thì Granito là một loại nguyên vật liệu xây dựng đỉnh cao hồi đó. Chúng được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong rất nhiều thiết kế công trình từ lớn đến nhỏ, đâu đâu cũng có thể bắt gặp các tác phẩm được làm từ Granito. 

Thành phần của đá Granito là gồm bột đá chiếm 70% và các loại vật liệu phụ khác chiếm 30%. Chúng được pha trộn, nén chặt bằng khuôn và sau đó đem đi nung ở nhiệt độ cao từ 10.000 – trên 12.000 độ C. Ở một mức nhiệt cao như vậy thì thành phẩm đá Granito sẽ được đảm bảo về chất lượng đồng nhất ở mọi mặt. Chúng có độ cứng đỉnh cao không thua kém gì các dòng đá tự nhiên. Có thể chịu nhiệt, chịu lực lớn bởi tác động thường xuyên của môi trường và thời tiết. 

Ứng dụng của đá Granito trong nhà ở đó là thi công hạng mục cầu thang, lát sàn nhà, ốp lát trang trí tường phòng tắm, làm bệ bếp là chủ yếu. Bởi chúng có nhiều ưu điểm về mẫu mã đang dạng, hợp thời trang và khả năng đáp ứng yêu cầu của các hạng mục thi công đó. Ngoài ra, so với các loại vật liệu tự nhiên khác thì chi phí thi công đá Granito hợp lý hơn rất nhiều. 

Bê tông áp khuôn và các hạng mục thi công nổi bật

Không đơn thuần chỉ là bê tông cứng nhắc truyền thống, bê tông áp khuôn là một phương pháp thi công các hạng mục trong xây dựng đầy tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và tính thẩm mỹ cao hợp thời đại. 

Hiểu một cách đơn giản nhất, bê tông áp khuôn là một hình thức đúc bê tông bằng các khuôn mẫu có sẵn họa tiết hoa văn để tạo bề mặt cho công trình. Với những công trình được thi công bê tông áp khuôn thì sẽ luôn được đảm bảo về chất lượng có độ bền vượt trội và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Bê tông áp khuôn có nhiều khuôn mẫu và có thể mô phỏng được nhiều họa tiết của các loại đá tự nhiên, gạch, sỏi,… 

Nổi bật với nhiều ưu điểm như: Khả năng chịu lực tốt, chống trơn trượt, độ bền cao và chịu nhiệt tốt. Vì thế những công trình ngoài trời rất thích hợp sử dụng hình thức thi công bê tông áp khuôn.

Thi công bê tông áp khuôn được ứng dụng trong xây dựng nhà ở, chủ yếu ở hạng mục sân vườn, lối đi, đường xuống hầm và bể bơi. Ngoài ra cũng có thể sử dụng trong trang trí nghệ thuật tường, sàn nhà. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn là người ưa chuộng sự mới lạ, cá tính không ngại thay đổi. 

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ vừa rồi bạn đã có thêm thông tin và kinh nghiệm sử dụng hai loại vật liệu này trong xây dựng. Chúc bạn thành công!

admin

By admin