T4. Th7 17th, 2024

Găng tay vải là một thiết bị bảo hộ không thể thiếu trong cuộc sống lao động tay chân để bảo vệ sự an toàn của người lao động cũng như nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Có những loại găng tay vải nào, ưu điểm ra sao là điều mà bất cứ ai cũng cần biết để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã găng tay khác nhau như găng tay sơn đỏ, găng tay vải thun, găng tay vải T8, găng tay len bảo hộ… Nhưng hai loại găng tay khá thông dụng là găng tay vải siêu mịn và găng tay vải trắng cotton khác nhau như thế nào lại ít ai biết đến.

Lợi ích của việc sử dụng găng tay vải

Thứ nhất, găng tay vải giúp chúng ta bảo đảm an toàn khi làm việc. Tai nạn lao động luôn tiềm ẩn nguy cơ không thể lường trước được như các tác động cơ học, nhiệt, hóa chất, phóng xạ…

Vì vậy, người lao động nên tạo một môi trường làm việc an toàn để phòng tránh trước những hậu quả ngoài ý muốn là việc làm hết sức cần thiết. Chỉ một việc nho nhỏ như sử dụng găng tay vải bảo hộ lại là cách hiệu quả để bảo vệ người lao động an toàn khỏi những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy đến trong quá trình làm việc.

Thứ hai, sử dụng găng tay vải sẽ giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Khi đeo găng tay vải người lao động sẽ yên tâm, tự tin hơn khi làm việc, không phải lo sợ những rủi ro đến từ bên ngoài để tập trung công tác.Mặt khác, cũng có một số công việc đòi hỏi phải có găng tay vải để có sự chính xác cao trong công việc như lắp linh kiện, hàn xì, cắt, mài đá, từ đó tăng năng suất lao động.

So sánh găng tay vải siêu mịn với găng tay vải cotton

Găng tay vải siêu mịn

Găng tay vải siêu mịn là loại găng tay được làm từ sợi Microfiber (chứa 20% Polyamide, 80% polyester).

Ưu điểm nổi bật:

Chất liệu Microfiber có tác dụng chống bụi, chống nước, chống cháy (do chứa polyester), thấm hút tốt, khô nhanh, độ bền cao (ở Polyamide).

 Chất liệu này có tính mao dẫn nên dễ thoát mồ hôi, không gây nóng, bí tay khi sử dụng.

Sản phẩm có 1 chun và 2 chun giúp găng tay ôm sát vào cổ tay và mu bàn tay, giúp người lao động dễ dàng thao tác.

 Găng tay vải siêu mịn giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm và chống trầy xước.

Ứng dụng trong công việc:

Găng tay vải siêu mịn được sử dụng trong sản xuất điện tử, cầm nắm, lau chùi những thiết bị nhỏ từ vi mạch, bo mạch, bảng mạch cho đến các thiết bị công nghệ khác đòi hỏi sự mềm mại, không để lại bụi, không gây trầy xước sản phẩm.

Găng tay này phổ biến dùng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị điện tử, nhựa… 

Găng tay vải cotton

Găng tay cotton trắng là loại găng tay sử dụng chất liệu cotton từ 60% đến 95%.

Ưu điểm nổi bật:

Sản phẩm làm bằng chất liệu cotton mềm mịn dễ thấm mồ hôi, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, đặc biệt là không gây dị ứng hay kích thích da.

Sản phẩm ôm khít tay, vải mỏng nhẹ giúp ta dễ dàng làm việc.

Găng tay vải cotton trắng bắc ninh hà nội hưng yên bắc giang

Ứng dụng trong công việc:

Găng tay vải cotton được ứng dụng trong hầu hết các hoạt động làm việc và nhiều môi trường, điều kiện làm việc khác nhau như: sản xuất,  lắp ráp các linh kiện điện tử, thiết bị điện, đồ điện hay trong các lĩnh vực về nông nghiệp: làm vườn, làm gara lĩnh vực công nghiệp nhẹ.

Lời kết

Có thể nói găng tay vải bảo hộ có vai trò vô cùng quan trọng đối với người lao động. Thế giới găng tay đa dạng có thể sẽ giúp bạn đáp ứng được các nhu cầu riêng của mỗi ngành nghề. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được người bạn đồng hành đáng tin cậy để yên tâm công tác.

admin

By admin