T4. Th4 24th, 2024

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, vấn đề bình đẳng giới ngày càng được chú trọng nhưng vẫn còn một số nghề nghiệp người ta vẫn cho rằng chỉ có nam giới mới có thể đảm nhận. Điển hình như công việc bảo vệ, xã hội luôn cho rằng chỉ có đàn ông có sức khỏe, vóc dáng cao lớn mới có thể làm tốt công việc này.

Có nên sử dụng nữ bảo vệ
Có nên sử dụng nữ bảo vệ

Tuy nhiên hiện nay tại một số công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ vẫn có một vài nhân viên bảo vệ là nữ giới. Vậy việc sử dụng nữ bảo vệ có nên hay không?

Tổng quan về nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ là một việc làm đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay, một ngành nghề có thể nói là nói khó không khó mà nói dễ cũng không dễ.

Xét về mặt pháp luật thì đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải được cấp giấy phép kinh doanh và giấy đảm bảo đủ điều kiện về an ninh trật tự. Đồng thời được nhà nước và các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ. Vì thế hầu hết bảo vệ hiện nay đều được cung cấp từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và được đào tạo đầy đủ. Huấn luyện thường xuyên để luôn đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Xét về công việc thường ngày của một bảo vệ thì thường được đánh giá là nhàn. Bởi lẽ dù là bạn bảo vệ một phạm vi lớn như khu chung cư, trung tâm thương mại…. hay chỉ là các cửa hàng kinh doanh nhỏ thì công việc cũng chỉ đơn giản là đi tuần, ngồi quan sát hoặc trông giữ xe.

Nhưng nếu trong những trường hợp sựu cố xảy ra thì công việc bảo vệ lại vô cùng nguy hiểm phải đối đầu với tội phạm hoặc những người có tính nguy hiểm cao. Họ phải có những kĩ năng vè võ thuật cần thiết để tự vệ cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản cho khách hàng của mình.

Nữ giới vẫn có thể đảm nhận công việc bảo vệ
Nữ giới vẫn có thể đảm nhận công việc bảo vệ

Phụ nữ có thể đảm nhận được công việc này hay không?

Từ trước đến nay xã hội luôn quan niệm phụ nữ chân yếu tay mềm nên rất khó có thể hoàn thành tốt các công việc cần đến sức mạnh và độ nguy hiểm cao. Tuy nhiên nếu cố gắng thì phụ nữ hoàn toàn có thể đảm nhận mọi công việc mà họ muốn. Thực tế đã có rất nhiều nữ bảo vệ luôn hoàn thành tốt công việc của mình trong nhều năm công tác, nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Có nên sử dụng nữ bảo vệ

Thực ra nếu phải lựa chọn giữa bảo vệ nam và bảo vệ nữ thì chắc hẳn khách hàng sẽ chọn nam giới. Chính vì thế các dịch vụ bảo vệ hcm hầu như là nam giới. Nhưng việc có bảo vệ là nữ cũng thực sự cần thiết trong những trường hợp đặc biệt như bảo vệ sự kiện, bảo vệ vệ sĩ,… yêu cầu mà khách hàng đưa ra bắt buộc là nữ để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Lúc này việc sử dụng nữ bảo vệ là thực sự cần thiết. Vì thế chúng ta không thể có kết quả chính xác cho câu hỏi có nên sử dụng nửa bảo vệ hay không mà nó phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể,

Công Ty Bảo Vệ Nam Long

Hotline: 0969838590