T4. Th4 24th, 2024

Nhu cầu chăm sóc cây xanh ở Long An ngày một nhiều. Bởi, nơi đây lĩnh vực mảng xanh đang dần phát triển mạnh mẽ. Để cây xanh có thể phát triển tốt nhất các bạn cần phải lưu ý đến  những vấn đề sau đây của chúng tôi.

Chú ý tới kích thước của chậu hoặc bồn

Cần phải lưu ý tới kích thước của chậu cây cảnh
Cần phải lưu ý tới kích thước của chậu cây cảnh

Khi lựa chọn chậu hay bồn để trồng cây thì nên lựa chọn chậu sứ, gỗ, đất sét và tốt nhất. Nếu lựa chọn nhựa thì sẽ nóng khi tiếp xúc ánh mặt trời. Về  kích thước thì cần phải lựa chọn khi kích thước của chúng phù hợp với chiều cao của cây trồng. Chậu quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Khi lựa chọn chậu  trồng cây thì cần phải kiểm tra chậu cây bạn đang dùng có đủ các lỗ thoát nước hay không? Điều này sẽ ngăn ngừa được các triệu chứng không tốt như dẫn đến thối rễ cây.

Nhu cầu của mỗi loại cây

Mỗi loại cây sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng và đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Mọi người cần phải căn cứ vào từng chủng loại của cây cảnh để có thể quyết định được lượng nước và phân bón sao cho phù hợp nhất. 

Nếu đối với những cây cảnh mọng nước thì cần phải tưới nước thường xuyên. Và ngược lại những loại cây nào sống được nơi khô cằn thì không cần phải tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, việc bón phân cũng vậy, mỗi loại cây ở mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau chúng cần  lượng dinh dưỡng khác nhau. Bạn cần phải nắm được để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh

Cần phải nắm được kỹ thuật trồng cây cảnh phù hợp
Cần phải nắm được kỹ thuật trồng cây cảnh phù hợp

Tưới nước cho cây cảnh là một trong những kỹ thuật mà những người chăm sóc cây xanh ở Long An phải lưu ý.  Lượng nước tưới cho cây cần phải đảm bảo đủ nước đi từ mặt đến đáy chậu như vậy mới cung cấp đủ độ ẩm cho rễ. Khi đã được  cung cấp đủ độ ẩm thì bộ rễ mới có thể hút được hết dưỡng chất.

Thông thường các loại cây cảnh cần phải tưới nước 1 – 2 lần/ ngày.  Và thời điểm tưới cây tốt nhất là từ 6-7h sáng và 17-18h chiều. Khi tưới cây cần phải dùng bình phun tạo hạt nước nhỏ để có thể tưới lên cả tán lá cây. Tưới phải đều tay để nước ngấm nhanh hơn.

Trên đó là những vấn đề bạn cần phải nắm được khi chăm sóc cây xanh ở Long An. Nếu lượng cây cảnh lớn bạn không thể chăm sóc thì tốt nhất hãy dùng đến dịch vụ chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh. Nhờ có dịch vụ này đảm bảo bạn sẽ có được cho mình rất nhiều những sự tiện lợi và hữu ích. Đồng thời, giúp cho cây cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

admin

By admin