T4. Th7 17th, 2024

Hiện nay, tra cứu mã số thuế không còn là điều mới mẻ và xa lạ bởi chắc chắn ai cũng tận dụng công nghệ thông tin tiên tiến để biết mã số thuế nhanh, chính xác nhất. Tuy nhiên, trong quá trình tra cứu mã số thuế cá nhân vẫn có những vấn đề, rắc rối hoặc khiến cho mọi người khó hiểu và khó sử dụng. 

Vấn đề của những mã số thuế của cá nhân có số cmnd bị trùng nhau

Một vài vấn đề thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân
Một vài vấn đề thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân

Hoidaptructuyen.vn lưu ý mọi người đều biết rằng, việc làm chứng minh nhân dân hay căn cước công dân khi đến tuổi là điều bắt buộc và phải được Công an cấp. Thường thường trên lý thuyết, số chứng minh hay căn cước công dân của mỗi người là độc nhất. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít các trường hợp có số cmnd giống nhau ở những địa phương khác nhau. Do đó, việc tra mã số thuế của những cá nhân này gặp nhiều rắc rối.

Để khắc phục sự cố này, mọi người vào hệ thống đăng ký mã số thuế online và nhập thêm 3 ký tự là tên viết tắt nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở trên cmnd sau đó làm theo đúng quy trình như cũ.

Mọi người cũng nên tham khảo những giấy tờ và tài liệu đi kèm bao gồm tờ khai, cmnd công chứng của mình, bảng kết quả cấp mã, danh sách người lao động bị trùng đã có xác nhận của công ty.

Vấn đề về trùng tệp

Lỗi này thường xảy ra khi mọi người gửi hồ sơ đề nghị cấp mã số thuế lên tới 2 lần. Mọi người chỉ cần gửi một lần và chính xác là ổn.

Vấn đề về việc sai thông tin tỉnh/huyện/xã

Lỗi này thường xảy ra khi bạn thường nhận file thông tin từ excel nhưng bên hỗ trợ kỹ thuật chưa kiểm tra kỹ dẫn đến nhầm mã khu vực. Khi xảy ra lỗi, bạn phải khai báo lại vào tệp mới với mã đúng của khu vực mình.

Vấn đề khi máy báo lỗi chứng minh thư sai định dạng

Mọi người kiểm tra lại chứng minh hoặc căn cước công dân của mình và nhập lại đúng với định dạng đã quy định.

Vấn đề khi máy báo lỗi chứng minh thư sai định dạng
Vấn đề khi máy báo lỗi chứng minh thư sai định dạng

Vấn đề khi tra cứu mã số thuế cá nhân hiển thị người nhận thuế kê khai không tồn tại

Đối với trường hợp này, mọi người kiểm tra lại mã số thuế xem mình đã nhập đúng cấu trúc hay ký tự hay chưa rồi làm lại lần nữa. Hoặc là do bạn chưa kê khai với cơ quan thuế.

Vấn đề khi chuyển mã số thuế người nhận thuế sang mã số thuế người phụ thuộc

Nếu bạn đang tra cuu ma so thue nhưng muốn chuyển sang mã số thuế người phụ thuộc thì hãy nhập tất cả thông tin như yêu cầu vào phần II của mẫu 16.

Nói chung, làm tất cả mọi việc bao gồm cả tra cuu ma so thue đều có những lúc sự việc không như ý muốn, xảy ra lỗi lầm. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản về lỗi này để phòng có những trường hợp bất ngờ xảy ra. Qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về các vấn đề cũng như cách giải quyết, nếu gặp lỗi nào khác nữa, bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé!