T5. Th5 23rd, 2024

Nền tảng gia đình vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự hình thành nhân cách trong tương lai của con trẻ. Bố mẹ hạnh phúc, con cái được quan tâm, chăm sóc đúng cách là những điều tốt đẹp nhất trong mỗi gia đình. Vậy học cách làm cha mẹ vui vẻ như thế nào để có một gia đình hạnh phúc? Bí quyết sẽ được bật mí ngay bây giờ.

Học cách làm cha mẹ vui vẻ như thế nào?

Con đầy đủ về vật chất có thực sự vui vẻ?

Học cách làm cha mẹ vui vẻ không khó, nhưng cái khó là áp dụng kiến thức vào thực tiễn dạy con như thế nào. Nhiều phụ huynh tiền tài giàu sang họ luôn nghĩ đáp ứng mọi nhu cầu về vật chất cho con là đủ để làm con vui vẻ. Nhưng bạn có biết đâu rằng, đó là con dao hai lưỡi có thể làm hại con bất cứ lúc nào. 

Nhiều nghiên khảo sát cho thấy, trẻ có quá đầy đủ về vật chất thường hư hỏng rất sớm. Chúng sẽ hoàn toàn không có tính tự lập bởi chúng luôn biết rằng mọi thứ chúng cần cha mẹ đều cung cấp. Hơn nữa, ba mẹ không có thời gian quan tâm đến con, không dạy con cách sống tích cực sẽ khiến cho con cảm thấy cô đơn và chán nản với cuộc sống tẻ nhạt. Trẻ không được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, không biết được mình được yêu thương thì không thể phát triển tính cách tốt.

Học cách làm cha mẹ vui vẻ như thế nào?

Yêu thương con bằng cả trái tim

Đừng đặt nặng vật chất lên trên hết, đó là sai lầm mà bố mẹ nên nhìn nhận lại. Hãy dành cho con những khoảng thời gian chất lượng. Chơi cùng con, học cùng con, cho con cảm nhận được tình yêu thương từ trái tim của mình. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Con vui khỏe, năng động, linh hoạt là điều bất cứ bố mẹ nào cũng mơ ước. Một cái ôm âu yếm, một cái vuốt ve nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ là một cuộc nói chuyện cởi mở…Đó là chính là bạn đã học cách làm cha mẹ vui vẻ để tăng cảm giác hạnh phúc của con. Chúng sẽ giúp trẻ có tình cảm tốt hơn và dễ dàng tiếp nhận những thông tin bạn đưa ra hơn khi dạy dỗ.

Hướng dẫn con theo chiều hướng tích cực

Học cách làm cha mẹ vui vẻ như thế nào?

Quyết định thay con mọi thứ không phải là điều nên làm. Bạn nghĩ quyết định của mình là đúng, không cần tham khảo ý kiến của con và thay con quyết định mọi thứ. Việc áp đặt này chỉ khiến con nổi loạn và luôn mang cảm giác bực tức. Thay vì như vậy, hãy hướng dẫn con theo chiều hướng tích cực để con tự quyết định điều gì nên và không nên làm. Từ đó hình thành được đức tính tự lập, tự đứng dậy khi vấp ngã ở con.

Tạo sự đồng thuận

Ông cha ta từng dạy: “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn”. Sự đồng thuận giữa bố mẹ trong cách dạy dỗ con là yếu tố nuôi dạy con thành công. Học cách làm cha mẹ vui vẻ luôn cần sự đồng thuận, có tiếng nói chung. Hãy cùng thảo luận, thống nhất mọi vấn đề sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tham gia khóa học cách làm cha mẹ vui vẻ cùng Parent Coach

Parent Coach là chuyên gia tư vấn hữu ích trong nuôi dạy con tích cực được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam những năm gần đây. Hãy để hành trình nuôi dạy con của bạn trở thành những chuỗi ngày hạnh phúc cùng chia sẻ đến từ chuyên gia Tú Anh Nguyễn. Tham gia ngay các lớp Parent Coach để được cung cấp kiến thức học cách là, cha mẹ vui vẻ. Nơi đây sẽ mang đến cho quý vị những kỹ năng dạy con trong hạnh phúc, khoa học và hiệu quả nhất.