T4. Th4 24th, 2024
Thông Tin đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp hiện được các công ty/doanh nghiệp hiện nay chú trọng. Đặc biệt là khi các tình trạng làm nhái thương hiệu, mượn kiểu dáng thương hiệu để cạnh tranh với sản phẩm chính hãng. Không những không mua quyền chuyển nhượng thương hiệu mà còn tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. Để bảo vệ trước pháp luật, cạnh tranh lành mạnh và đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, đối tác, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp là điều quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Hình dáng bên thể hiện thông qua đường nét, hình khối, màu sắc của sản phẩm hoặc logo, thương hiệu thì được gọi là kiểu dáng công nghiệp. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là cách khẳng định độc quyền cho kiểu dáng này.

Quý vị sẽ tiến hành thiết kế kiểu dáng công nghiệp, tra cứu xem kiểu dáng công nghiệp đó đã được đăng ký chưa, khả năng bạn sẽ đăng ký thành công là bao nhiêu %. Sau đó tiến hành làm đơn gửi lên Cục sở hữu trí tuệ tại Việt Nam để được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền cho kiểu dáng.

Thời gian bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Thời gian bảo bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tối đa là 15 năm. Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp bạn sẽ được bảo hộ 5 năm. Sau đó được gia hạn 2 lần bảo hộ mỗi lần kéo dài thêm 5 năm nữa. Tổng cộng kiểu dáng công nghiệp sẽ được bảo hộ 15 năm. Thời điểm này đã quá thích hợp và để bắt kịp thị trường có thể chưa đến 10 năm bạn đã thiết kế kiểu dáng công nghiệp mới cho sản phẩm của mình.

Điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ về đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cần đến những điều kiện sau:

  • Kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới cho những điểm cần được bảo hộ
  • Tính sáng tạo và phải khác biệt về kiểu dáng cho với các sản phẩm khác
  • Có khả năng sản xuất công nghiệp

Đáp ứng được những điều kiện này thì kiểu dáng công nghiệp của bạn đã có thể tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Các vấn đề liên quan đến phí dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thủ tục liên quan, thời gian thực hiện, tra cứu kiểu dáng công nghiệp… sẽ được Luật Hoàng Phi hỗ trợ chuyên nghiệp nhất cho quý vị và các bạn.

Chuẩn bị hồ sơ kiểu dáng công nghiệp

Đây là phần quan trọng nhất khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Bạn phải đảm bảo được nội dung mô tả, kiểu dáng thực tế, hình ảnh và hình vẻ phải trùng khớp với nhau.

  • Chú trọng việc đặt tên kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
  • Các phân loại kiểu dáng công nghiệp phải tìm đúng nhóm để đăng ký
  • Liệt kê hoặc chụp hình vẽ các kiểu dáng công nghiệp đã biết
  • Đặc biệt là cần nêu rõ điểm nào trong kiểu dáng công nghiệp các bạn cần bảo hộ để tránh sao chép.
  • Tất cả các hình vẻ chụp để đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải cùng chung 1 kích thước.

Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ cho các bạn chi tiết hơn với các dịch vụ này. Chúng tôi cũng có thể thiết kế, sửa đổi và nâng cấp kiểu dáng công nghiệp cho quý vị. Đặc biệt chúng tôi có cách để tối ưu hóa thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho quý vị một lần duy nhất để không mất thời gian đi gia hạn bảo hộ cho các lần tiếp theo. Liên hệ đăng ký kiểu dáng công nghiệp với luật Hoàng Phi thông qua địa chỉ web luathoangphi.vn. Mọi thông tin tư vấn đã được chúng tôi cập nhật chi tiết tại web này. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị và các bạn đăng ký kiểu dáng công nghiệp và các hình thức sở hữu trí tuệ, độc quyền khác.