T4. Th4 24th, 2024
Làm Sao để Chọn được Vách Ngăn Phòng Thờ Phong Thủy Tốt (2)

Tính tiện dụng của vách ngăn cnc là không ai có thể phủ nhận. Ngoài ngăn cách những không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, văn phòng…Thì vách ngăn cnc phòng thờ hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Vậy làm sao để chọn được vách ngăn cnc phòng thờ phong thủy tốt? Bí quyết có ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên dùng vách ngăn cnc phòng thờ?

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất thờ cúng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà. Vách ngăn cnc được bố trí phòng thờ để ngăn cách phòng thờ với các vị trí sinh hoạt khác trong nhà. Tạo tính tôn nghiêm và tĩnh lặng cho không gian thờ cúng.

Bên cạnh đó, vách ngăn cnc cho phòng thờ sẽ giúp tiết kiệm được nhiều khoảng trống. Mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thông thoáng và hài hòa, mang đến vẻ đẹp sang trọng bởi kiểu dáng đa dạng và mẫu mã sang trọng. Đặc biệt, sản phẩm có thể di dời, gia chủ có thể di chuyển khi cảm thấy không còn thích hợp.

Làm sao để chọn được vách ngăn cnc phòng thờ phong thủy tốt?

Nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà cần phải được trang bị những thiết bị nội thất hợp phong thủy nhất. Vách ngăn CNC sẽ là sản phẩm mang đến phong thủy tốt nhất nếu bạn biết cách lựa chọn.

Chọn vách ngăn cnc phòng thờ màu sắc hợp mệnh gia chủ

Màu sắc hợp mệnh chính là yếu đồ đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Chẳng hạn, nếu gia chủ là người mệnh kim, thì nên lựa chọn cnc vách ngăn cho phòng thờ màu vàng là hợp nhất. Mệnh thủy sẽ hợp với vách ngăn màu xanh nước biển. Mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây…Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo sự hài hòa với nội thất của phòng thờ.

Kiểu dáng, mẫu mã phù hợp

Không thể chọn bừa như những không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp. Mà chọn vách ngăn phòng thờ cnc phải dựa vào những tiêu chuẩn nhất định. Bởi thờ cúng mang nét nghĩa tâm linh của người Việt. Nên những mẫu họa tiết hoa văn có hình ảnh tâm linh là hợp nhất. Những hoa văn bông sen, tượng Phật, hình ảnh chữ Tâm, Phúc, lộc…sẽ tạo nên không gian linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Chọn kích thước phù hợp

Ngoài những tông màu trầm ấm, nhã nhặn không làm phá vỡ tâm linh. Thì kích thước của vách ngăn cnc phòng thờ cũng rất quan trọng. Để hợp phong thủy nhất, bạn nên lựa chọn kích thước đủ lớn, vừa phải, phù hợp với mục đích trang trí cho phòng thờ.

Lựa chọn chất liệu vách ngăn cnc

Nơi tôn nghiêm nhất không thể lựa chọn những chất liệu tạm bợ, sơ sài. Mà nên lựa chọn sản phẩm vách ngăn cnc cho phòng thờ có chất liệu tốt. Để thể hiện được sự vĩnh cửu theo thời gian cũng như thể hiện lòng thành kính dâng lên ông bà, tổ tiên. Theo phong thủy, đa số người dùng lựa chọn loại vách ngăn từ chất liệu gỗ. Bởi gỗ là chất liệu thuộc hành Mộc, đem đến nhiều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ, con đường công danh sẽ mở rộng nhiều thành công. Đồng thời rất dễ kết hợp để trang trí với những đồ nội thất khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá cứng nhắc khi lựa chọn sản phẩm mang tính cổ điển. Mà hãy lựa chọn những vách ngăn cnc phòng thờ với kiểu dáng mới lạ, màu sắc độc đáo có tính tiện lợi cao. Bởi một tấm vách cnc đẹp hoàn toàn có thể kết hợp giữa phong thủy và độ tiện ích của nó. Mang đến những ý nghĩa tốt về đời sồng tâm linh. Chúc bạn sở hữu những mẫu vách ngăn phòng thờ CNC đẹp nhất!