T4. Th7 17th, 2024
45. Cây Táo Mèo Cô đơn Tà Xùa1

Hình ảnh cây táo mèo cô đơn đứng sừng sững giữa mây trời Tây Bắc khiến rất nhiều người thích thú. Từ đây, bạn thu vào tầm mắt cả một thiên đường mây trắng Tà Xùa bồng bềnh trôi. Bạn cũng chẳng cần phải tạo dáng gì nhiều vì đã có sẵn một “background” vô cùng hoàn hảo bởi sự hoà quyện tuyệt vời của cảnh sắc thiên nhiên.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Cây táo mèo cô đơn ở đâu?

Cây táo mèo ngự trị lẻ loi trên đỉnh Gió, thuộc xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La. Từ Tà Xùa, để tìm đến cây táo mèo cô đơn, bạn có thể đi theo hướng Hồ Tùng Mậu rồi đến Nhổn hướng về Sơn Tây rồi tiếp tục hành trình đến Trung Hà – Thu Cúc – Phù Yên – Bắc Yên. Rồi khi đến ngã ba Xím Vàng, trông qua phía bên trái đường và men theo 2.5 km là có thể đến được cây táo mèo cô đơn.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Cây táo mèo cô đơn có gì hấp dẫn du khách?

Đứng cạnh cây táo mèo trên đỉnh Gió, bạn sẽ được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên nên thơ của riêng vùng đất này, được đắm mình vào những cơn gió lạnh ngày đông, hít hà bầu không khí trong lành và cảm nhận hơi thở của khí trời tươi xanh nơi đây. Ở nơi khung cảnh ấy, cảnh vật hiện ra đẹp lung linh như một bức tranh. Những người lữ khách phương xa đều muốn lưu giữ trọn vẹn từng khoảnh khắc, từng giây phút tươi đẹp nơi đấy.

Đứng từ trên nhìn xuống, bạn sẽ được thu vào tầm mắt khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của một biển mây bồng bềnh, đẹp đến ngẩn ngơ. Khung cảnh cứ ngỡ trong những câu chuyện cổ tích, khi bạn vẫn còn mơ về một biển mây trắng xóa, mềm mại và bồng bềnh, nơi bạn có thể thỏa thích khám phá những điều thú vị, trải nghiệm những điều độc đáo theo cách của riêng mình. Vào những ngày đầy mây, cả một đại dương mây sẽ hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ được lạc trôi vào một thế giới huyền ảo. Khi ấy, ở nơi đây bạn chỉ cần đưa nhẹ tay ra là có thể chạm đến những làn mây hững hờ thoáng trôi qua.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày