T4. Th4 24th, 2024
Cách Chọn Khung Giấy Khen Chuẩn Nhất 2020 (2)

Bài viết hôm nay chúng tôi cung cấp cách chọn khung giấy khen chuyên nghiệp nhất 2020. Sự đại trà của khung bằng khen các loại khiến nhiều người không chú trọng nhiều đến chất lượng mà chỉ quan tâm đến giá thành. Dù bạn mua theo hình thúc nào thì cũng nên đảm bảo các yếu tố mà chúng tôi cung cấp ở bài viết này nhé. Đó chính là cách để bảo bảo vệ tờ giấy khen cũng như mang đến độ bền khung bằng khen theo thời gian tốt nhất.

Chọn chất liệu khung giấy khen

 • Chất liệu để dùng cho khung giấy khen phổ biến nhất hiện nay chính là khung Compusite. Dòng sản phẩm này có khả năng chống mối mọt, chống thấm nước, chống ẩm mốc rất tốt. Chúng bền đẹp theo thời gian và có rất nhiều mẫu mã, màu sắc để lựa chọn. Đây là loại phổ biến và có mức giá tốt nhất hiện nay.
 • Khung giấy khen bằng gỗ tự nhiên vân gỗ, gỗ tự nhiên viền vàng các loại sẽ mang tính trang trọng hơn. Chúng thích hợp cho những khung bằng khen quan trọng.
 • Ngoài ra còn có khung giấy khen bằng nhôm, đồng hoặc mạ vàng. Những dòng khung giấy khen này có giá thành khá cao nên ít người chọn lựa hơn.

Xem thêm: Giải pháp chống trộm gia tăng tính an toàn cho cửa nhôm xingfa

Mặt sau của khung giấy khen

Mặt sau của giấy khen bằng các chất liệu kém chất lượng như giấy cát tong hoặc gỗ ép kém chất lượng bạn không nên sử dụng. Chỉ sau một thời gian chúng sẽ ẩm mốc và hư hỏng. Bạn nên chọn mặt sau của khung bằng khen được làm bằng gỗ MDF dày 2 ly sơn phủ trắng hai mặt. Hoặc có thể dày hơn để đảm bảo độ bền. Đây mới là những khung giấy khen có độ hoàn thiện sản phẩm cao và đạt chất lượng tốt mà bạn nên sử dụng.

Mặt trước của khung giấy khen

Mặt trước của khung giấy khen nên làm từ mica dày ít nhất 3mm. Độ dày này mới đảm bảo sự chắc bền. Nhiều khung giấy khen cao cấp còn được cung cấp khung mica có độ dày từ 5 đến 7mm.

Hoặc bạn có thể yêu cầu gia công khung bằng khen và độ dày của mica theo yêu cầu để mang đến các khung giấy khen phù hợp với kích thước của mình nhất. Có nhiều giấy khen phù hợp với kích thước khung giấy khen có sẵn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều giấy khen ngoại cỡ, không có khung sẵn cần được yêu cầu gia công theo kích thước chính xác.

Chú trọng cách đo khung bằng khen

Rất nhiều người khi đặt gia công khung bằng khen đã không hiểu về cách đo khung nên cung cấp thông tin cần gia công sai lệch. Các bạn chú trọng một số thông tin bên dưới để đo khung và cung cấp kích thước chính xác nhất nhé.

Thường khung sẽ có một số kích thước cơ bản như:

 • Khung giấy khen A4: 21cm x 30cm
 • Khung giấy khen A3: 30cm x 42cm
 • Khung giấy khen B4: 26cm x 36cm

Ngoài ra, còn có một số khung giấy khen ngoại cỡ cũng được gia công có sẵn như:

 • Khung giấy khen kích thước 30cm x 40cm
 • Khung giấy khen kích thước 24cm x 36cm
 • Khung giấy khen kích thước 25cm x 35cm

Nếu giấy khen của bạn không theo những kích thước này hãy chú trọng những cách đo sau:

 • Bạn hãy đo kích thước của tờ giấy khen để được cung cấp các loại khung với kích thước phù hợp. Nếu thay vì nói đó là kích thước của giấy khen mà là kích thước của khung giấy khen thì rất dễ nhầm lẫn.
 • Hoặc bạn muốn biết kích thước thực sự của khung giấy khen có thích hợp với giấy khen của mình đang có thì hãy lật mặt sau của khung giấy khen và đo phần khung bên trong thôi nhé. Phần viền bên ngoài chỉ nhằm mục đích trang trí mà thôi.

Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn cách chọn khung tranh ảnh, gương soi và nhiều vật dụng khác trong đời sống của mình!