T4. Th4 24th, 2024

Khái niệm voucher là gì, coupon là gì? Sự khác nhau của coupon và voucher? không phải ai cũng biết. Nhiều người không biết không hiểu voucher, coupon là gì được dùng để làm gì, dùng như thế nào và sự khác nhau giữa coupon và voucher là gì?  Hãy cùng Blog Giảm Giá sẽ giải đáp, chia sẻ ở bài viết sau nhé.

Khái niệm voucher là gì? coupon là gì?

Voucher và coupon đều được hiểu là mã giảm giá. Khi sử dụng các voucher, coupon này để thanh toán khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ thì khách hàng đều được giảm giá tiền, chiết khấu % trên mỗi đơn hàng khi thanh toán.

Mục đích các nhà kinh doanh phát hành voucher, coupon là gì?

Những nhà kinh doanh bán lẻ thường phát hành voucher, coupon để khách hàng biết tới công ty, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Đồng thời, kích cầu mua sắm của khách hàng nhiều hơn, giúp bán được sản phẩm, dịch vụ nhiều và nhanh hơn.

Còn lợi ích đối với khách hàng khi sử dụng voucher, coupon để mua sắm thì cũng giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền lớn được hưởng ưu đãi giảm giá hoặc chiết khấu trên mỗi hóa đơn thanh toán.

Voucher, coupon mang lại cả lợi ích cho người mua và nhà cung cấp.

Phân loại voucher, coupon.

Các công ty, doanh nghiệp phân phối voucher, coupon theo 2 dạng cả online và offine.

Voucher, coupon được phân phối theo dạng offine là dạng voucher, coupon dạng phiếu giấy.

Voucher, coupon phát hành dạng online là bao gồm 1 dãy kí tự gồm cả chữ hoa, chữ thường, chữ số, chữ cái.

Khi thanh toán online trên các trang website thương mại điện tử như shopee, lazadar, sendo…. Khách hàng chỉ cần nhập mã voucher, coupon vào ô “nhập mã giảm giá” thì khách hàng sẽ được trừ ngay trực tiếp số tiền được giảm giá trên voucher, số % trên coupon trên hóa đơn thanh toán.

Khi khách hàng sử dụng voucher thanh toán offine.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ có sử dụng voucher thì khách hàng sẽ nhận được chất lượng dịch vụ, sản phẩm có giá bằng với giá trị ghi trên voucher (thông thường thì thấp hơn từ 20-80% giá trị thực tế của sản phẩm, dịch vụ cung cấp).

Khi khách hàng mua sản phẩm, hàng hóa có sử dụng voucher thì khi thanh toán hóa đơn sẽ được giảm số tiền đúng bằng số tiền ghi trên voucher.

Voucher không được dùng để quy đổi ra tiền mặt mà chỉ được dùng để giảm giá tiền khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ. Trên voucher thường có điều kiện quy định nên khách hàng phải tuân thủ điều kiện, yêu cầu trên phiếu và không được trả lại tiền thừa khi không sử dụng hết số tiền được ghi trên voucher.

Voucher thường được gặp nhiều trong các dịch vụ về du lịch, làm đẹp, spa, tập gym, ăn uống…

Khi khách hàng sử dụng coupon thanh toán offine.

Khi mua sắm sản phẩm, hàng hóa khách hàng chỉ cần xuất trình coupon cho thu ngân khi thanh toán. Thì khi đó, khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp, giảm ngay lập tức số % trên coupon trên hóa đơn thanh toán cuối cùng.

Sự khác nhau giữa coupon và voucher?

Sử dụng mgg lazada khi thanh toán đơn hàng sẽ được giảm giá đúng số tiền được ghi trên voucher

Sử dụng coupon để thanh toán sẽ được giảm theo chiết khấu % được ghi trên coupon