T4. Th7 17th, 2024
Tìm Hiểu Các Loại Dây Nối Quang Hiện Nay Trên Thị Trường (1)

Dây nối quang hay còn được gọi là dây hàn quang, đây là một trong những thiết bị không thể thiếu cho hệ thống mạng cáp quang. Để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây nối quang để bạn lựa chọn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn một số loại dây nối đang bán chạy nhất hiện nay, giúp bạn có thể có thể dễ dàng lựa chọn hơn nhé!.

Các loại dây nối quang bạn nên biết

Nếu bạn là người không phải là người có chuyên ngành, thì không thể hiểu và nắm hết được các loại dây nối quang một cách cụ thể được. Bởi có rất nhiều loại dây nối quang, tùy vào mỗi loại mà sẽ có những đặc điểm, tính chất khác nhau.

Dây nối quang SC

Đây là một trong những loại dây đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. So với các loại dây nối khác thì dây nối SC có cấu tạo rất đặc biệt gồm 1 lõi với một đầu đã được gắn sẵn các loại đầu kết nối khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Tác dụng chính của loại dây này là giúp liên kết mạng quang hoặc liên kết giữa các hộp phối quang…một cách dễ dàng. Chính vì ưu điểm này mà thiết bị thường được ứng dụng rộng rãi trong mạng viễn thông, ứng dụng trong ngành công nghiệp, quân đội…

Dây nối quang LC

Dây nối quang LC hay còn biết đến là dây hàn quang LC. Loại dây này thường được cấu tạo dưới dạng một sợi cáp quang Multimode hoặc Singlemode. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, loại dây này có chiều dài đa dạng để lựa chọn như: 1,5m, 3m, 5m, 10m…

Một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt dễ dàng giữa dây nối LC với các loại khác chính là ở màu sắc của dây. Dây thường có màu cam đường được làm từ chất liệu nhựa PVC cực bền, dai. Đường kính của dây nối quang LC thường được thiết kế rất nhỏ chỉ từ 2.0mm cho đến 3.0mm. Đặc biệt, nếu loại dây nối LC mà bạn lựa chọn thuộc loại Non – PVC thì đường kính còn siêu nhỏ chỉ có 0.9mm và đi kèm nhiều màu sắc khác nhau nữa.

Dây nối quang FC

Đây là loại dây nối được cấu tạo bởi lõi, cùng một đầu có gắn sẵn các đầu kết nối quang khác nhau tùy nhu cầu của người dùng và đầu còn lại thường được giữ nguyên để chờ sử dụng. Để tránh sự tác động của môi trường, ngoại lực từ ngoài vào có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng dây. Cho nên, dây nối quang LC thường được đặt trong odf quang.

Với lớp vỏ bằng nhựa PVC ở ngoài dày 2.0mm, 3.0mm, đã giúp cho dây có thể hạn chế tối đa sự thấm nước cũng như trước sự phá hoại của các động vật gặm nhấm. Đây cũng là một trong những thiết bị được sử dụng rất rộng rãi, trong hệ thống mạng cáp quang.

Địa chỉ mua dây nối quang đảm bảo uy tín, chất lượng

Dây nối quang có vai trò rất quan trọng trong hệ thống mạng cáp quang. Cho nên, việc mua nó sao cho đảm bảo chất lượng, uy tín rất quan trọng. Điều này sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng đường truyền của tín hiệu, cũng như hệ thống hoạt động không gặp sự cố.

Netsystem là đơn vị hàng đầu về cung cấp thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…uy tín và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng cho bạn tất cả những loại dây nối quang đang được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm khác để bạn lựa chọn như module quang, dây nhảy quang, odf quang…

Ngoài ra, khi đến với Netsystem bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của thiết bị với chính sách bảo hành lên đến 1 năm. Do đó, mọi sự cố hay nhu cầu được bảo hành, sửa chữa sẽ được nhân viên chúng tôi kịp thời đáp ứng, mang đến sự hài lòng cho bạn.

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Netsystem nếu bạn đang có nhu cầu mua dây nối quang để sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hay được báo giá chi tiết, bạn hãy truy cập https://daycapquang.com. Netsystem rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.