T5. Th5 23rd, 2024
Thịt Heo đông Lạnh Có Thực Sự Là Giải Pháp Thay Thế Thịt Heo Tươi đắt đỏ (2)

Người tiêu dùng Việt đã quá quen thuộc với việc sử dụng thịt heo được giết mổ thủ công, bày bán ngoài chợ. Nhưng khi giá heo quá cao, tâm lý e dè với thịt đông lạnh cũng dần dần được gỡ bỏ. Tuy vậy, thịt heo đông lạnh có thực sự là giải pháp thay thế thịt heo tươi đắt đỏ thì vẫn còn là bài toán tiêu dùng khá nan giải.

Giá heo cao, người tiêu dùng đang phải đối mặt với khó khăn tài chính

Thịt heo tươi trong nước đội giá đến mức ngất ngưỡng trong thời gian gần đây khiến giới tiêu dùng quá lo lắng. Những hộ gia đình có mức thu nhập tầm trung cảm thấy rất áp lực khi phải chi hàng trăm ngàn đồng để mua 1kg thịt heo. Trong khi nói không với thịt heo thì không thể vì đây là món ăn không thể thiếu. Số tiền chi tiêu tăng vọt buộc họ phải cắt giảm thịt heo trong bữa ăn, dẫn đến thiếu chất cũng như ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

Khó khăn hơn với những nhà hàng, quán ăn khi kinh doanh món ăn về thịt heo bởi nguồn vốn mua lớn. Buộc họ phải nâng giá hoặc cắt giảm khẩu phần ăn khiến lượng khách ngày càng giảm dần. Ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh cũng như mức thu nhập.

Lợi dụng sơ hở này, nhiều thương lái tung ra thị trường loại thịt bẩn nhập lậu, kém chất lượng để đầu cơ chuộc lợi. Thịt được bán với giá rẻ khiến người dùng ham rẻ mua về sử dụng, tiền mất mà tật lại mang.

Nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn Thịt heo đông lạnh nhập khẩu với mong muốn gỡ bỏ nỗi lo đội giá heo tươi. Khắc phục được sự khan hiếm thực phẩm khi nguồn cung trong nước ngày càng eo hẹp.

Thịt heo đông lạnh có thực sự là giải pháp thay thế thịt heo tươi đắt đỏ?

Trong khi mua thịt heo tươi đắt đỏ như mua vàng, cách tự cứu mình, bổ sung thêm nguồn cung sao cho cần bằng với lượng cầu là mở rộng thị trường thit heo dong lanh nhập khẩu. Với những nguồn thit heo đến từ các quốc gia lớn như: Nga, Mỹ, Ba Lan, Bỉ…đã và đang góp phần điều chỉnh giá heo trở về mức bình ổn hơn.

Thịt heo nhập khẩu đông lạnh có giá thành thấp hơn nhiều so với giá thịt heo trong nước. Hơn nữa nguồn hàng dồi dào, không lo khan hiếm, ít bị phụ thuộc vào dịch bệnh, khí hậu…như thịt heo nội địa. Thịt nhập khẩu dưới dạng đông lạnh, được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn giúp kéo dài thời gian bảo quản hơn thịt tươi.

Quá trình cấp đông nhanh, đóng gói cẩn thận nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ an toàn hơn khi bạn mua thịt ngoài chợ đã được giết mổ quá 8 tiếng, vi khuẩn gây bệnh bắt đầu phân hủy, dinh dưỡng cũng đã hao hụt. Cũng nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không nên thịt không hề bị oxy hóa.  Khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên mùi vị như lúc ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thịt đông mà không sợ mất đi chất dinh dưỡng.

Chất lượng thịt vẫn đảm bảo tươi ngon, không giam sút chất lượng. Chính vì thế đây sẽ là giải pháp có thể thay thế cho thịt heo trong nước đang ở mức quá cao.

Tuy vậy, để có nguồn hàng thịt heo đông lạnh nhập khẩu chất lượng, hãy lựa chọn nơi đáng tin cậy để tránh bị kẻ gian lừa đảo. Thực phẩm Zinfood là gợi ý nhỏ mà bạn nên tin tưởng khi cơ sở này luôn cung ứng sản phẩm có kiểm định chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến đây bạn được cung cấp sỉ thực phẩm với giá thành cạnh tranh nhất.