T5. Th5 23rd, 2024

Sử dụng phao cơ chống tràn giờ đây đã là một nhu cầu thiết yếu của mọi người, hầu như công trình nào cũng sử dụng ít nhất một thậm chí là vài thiết bị phao cơ cùng lúc. Với một công dụng quan trong thì đây được coi là một sản phẩm không thể thiếu với mọi công trình. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm này ở mọi đơn vị cung cấp đồ điện nước. Tuy là một thiết bị có một thiết kế đơn giản nhưng mọi người cũng cần phải biết được nguyên lý hoạt động của chúng để có thể lắp đặt một cách chính xác. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi muốn nói về nguyên lý hoạt động của phao cơ.

Khái quát về phao cơ chống tràn thế hệ mới

Phao cơ thế hệ mới là một thiết bị phụ cho hệ thống cấp nước của mỗi gia đình. Việc sử dụng paho mang tới sự tiện ích, giúp cho quá trình cấp nước của được diễn ra một cách thuận lợi, tự động mà không cần có thêm sự tác động của chúng ta sau khi đã lắp đặt song.

phù hợp với nhiều môi trường nước
phù hợp với nhiều môi trường nước

Khác với những chiếc phao cơ truyền thống là có nhiều loại khác nhau, có loại sử dụng cho téc nước, có loại sử dụng cho bể nước, có loại lại sử dụng cho kệ nước bồn cầu. Những chiếc phao thông minh thế hệ mới có với những ưu điểm được tích hợp thì chúng phù hợp với mọi hệ thống cấp chất lỏng không chỉ là nước.

Với một thiết kế đơn giản chỉ có vài chi tiết chính giúp cho mọi người có thể dễ dàng lắp đặt. Thiết kế nhỏ gọn cũng sẽ giúp cho chúng có thể sử dụng trong nhiều khu vực khác nhau. Sử dụng nguyên liệu chính là nhựa PP và thép không gỉ nên mọi người có thể yên tâm được rằng sẽ không có những trường hợp bị ăn mòn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của phao van cơ thế hệ mới

Tuy cùng chung công dụng với những chiếc phao cơ truyền thống nhưng những chiếc phao cơ thông minh lại có được một thiết kế hoàn toàn mới, khác hẳn với thiết kế cũ, nhỏ gọn hơn thậm chí là cách thức vân hành cũng hoàn toàn mới. Với phương pháp sử dụng lực từ của nam châm giúp cho chúng có thể hoạt động nhạy và bền hơn những loại thông thường.

phao cơ thế hệ mới dễ dàng lắp đặt
phao cơ thế hệ mới dễ dàng lắp đặt

Khi nước lên thì điểm đóng của phao sẽ tác động lên nam châm và đóng van lại và ngược lại khi nước giảm xuống 6cm thì nam châm sẽ được mở ra và cho phép nước vào cho đến khi mức nước lên tới vị trí cũ. Với thiết kế được cải tiến thì chúng không còn bị bất cứ một nhược điểm nào của những loại cũ trước đây, cấp nước nhanh và khả năng chịu áp lực tốt gấp 10 lần loại cũ.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà giờ đây van phao cơ thế hệ mới đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều công trình và môi trường sử dụng chất lỏng khác nhau. Tìm kiếm những đơn vị cung cấp uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng cho những chiếc phao cơ.