T5. Th5 23rd, 2024
47. Thế Nào Là Kính đổi Màu Ngày Và đêm.1Ảnh 1: Sự thay đổi màu sắc mắt kính dưới ánh sáng mặt trời

Kính là một trong những vật dụng hữu ích nhất gắn liền với cuộc sống thường nhật. Bên cạnh kính cận, các dòng sản phẩm kính thời trang luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người, trong đó có kính đổi màu đi ngày và đêm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này, để phân biệt với các loại kính thời trang khác nhé!

Kính đổi màu đi ngày và đêm là gì?

Thông thường, chúng ta sẽ ra đường vào ban ngày và ban đêm. Ánh sáng khi ấy tương ứng với cường độ cao và cường độ thấp. Đó là lý do kính đổi màu đi ngày và đêm (còn được gọi là kính chuyển màu) ra đời. Đây là dòng kính có khả năng chuyển màu của mắt kính khi gặp các cường độ ánh sáng khác nhau.

Chúng ta đã quá quen thuộc với các kiểu dáng kính cận. Với những người mắc chứng cận thị, việc đeo kính liên tục là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mắt kính cận là mắt kính trong suốt và không có chức năng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Từ đó, một phiên bản nâng cấp của kính đổi màu là kính cận đổi màu đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của kính đổi màu

Tương tự hầu hết các loại kính mắt khác, kính đổi màu cũng bao gồm 2 thành phần chính là gọng kính và mắt kính. Điểm khác biệt của dòng sản phẩm này nằm ở công nghệ sản xuất mắt kính, cụ thể là loại thủy tinh có thể thay đổi màu.

Trong quá trình sản xuất mắt kính, người ta sử dụng các nguyên liệu như canxi cacbonat, natri cacbonat và silic oxit, rồi thêm vào muối bạc clorua làm thành phần cảm quang. Bên cạnh đó, một lượng nhỏ đồng sẽ làm tăng độ nhạy của hợp chất. Cuối cùng, người ta đem nung chảy chúng lên.

Khi tiếp xúc với ánh sáng có cường độ cao (ban ngày), bạc clorua sẽ bị phân giải thành bạc kim loại mà dạng hạt rất bé. Như vậy, ánh sáng làm cho mắt kính sẫm màu. Ngược lại, khi không có ánh sáng mặt trời, với chất keo làm sáng, clo và bạc trở lại thành bạc clorua ban đầu. Mắt kính bị mất màu và trở lại bình thường.

Ảnh 1: Sự thay đổi màu sắc mắt kính dưới ánh sáng mặt trời

Thông thường, kính đổi màu có tác dụng sau khi ra nắng 15 giây. Chúng sẽ mất tác dụng khi vào trong nhà (không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) sau khoảng 2 phút. Khi mắt kính tiếp xúc với tia cực tím (tia UV), chúng sẽ mất khoảng 60 giây để chuyển sang màu tối sẫm một cách hoàn toàn. Điều thú vị là màu sắc kính không phụ thuộc vào độ dày hay số đo kính.

Vì sao bạn nên sử dụng kính đổi màu?

Bên cạnh yếu tố bảo vệ mắt, dòng kính đổi màu cũng chính là các sản phẩm kính thời trang bắt mắt. Với việc sở hữu những chiếc kính đổi màu, bạn sẽ tăng thêm vẻ lịch lãm, sự hấp dẫn và tự tin trước mọi người xung quanh.

Ảnh 2: Kính đổi màu khi ra nắng và chống ánh sáng xanh

Ngoài ra, sự tiện lợi cũng chính là một lợi thế của dòng sản phẩm này. Như đã đề cập ở trên, nếu như kính cận không bảo vệ được mắt khi mắt thường tiếp xúc với ánh nắng cường độ cao, thì kính cận đổi màu đảm bảo một công đôi việc. Mọi người vừa có thể sử dụng chúng như kính cận, vừa sử dụng như kính râm thông thường khi ra đường.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý khi chọn mua kính để chắc chắn mua được sản phẩm với chất lượng ưng ý. Trong thị trường phức tạp ngày nay, thương hiệu kính Kavi hứa hẹn là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, phân phối các dòng kính chất lượng khác nhau. Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm tại Kavi Store.

Mặc dù đã gây được tiếng vang trong thị trường, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa phân biệt được kính đổi màu đi ngày và đêm với các dòng kính khác. Hy vọng bài viết đã giúp độc giả có cái nhìn khách quan về dòng sản phẩm hữu dụng và đa năng này!