T5. Th5 23rd, 2024

Trong cuộc sống hiện nay, ai cũng một lần được tiếp xúc với những chiếc cổng tự động được bố trí ở trung tâm thương mại, siêu thị hoặc những khu chung cư cao cấp. Thêm vào đó, những chiếc cổng xếp inox 201 cũng được bố trí ở những khu vực cổng nhà máy xí nghiệp, những nơi mà có dòng người ra vào nhiều và thường xuyên. Vậy lợi ích của những loại cổng này như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Những loại cổng tự động được sử dụng trong đời sống

Những chiếc cổng tự động đang được nhiều nhà xây dựng công trình trưng dụng cho những khu vực công trình của họ, bởi vì những tiện ích mà sản phẩm này đem lại cho công trình là vô cùng to lớn mà không thể thay thế được sản phẩm nào khác.

Cổng tự động được cấu tạo từ nhiều bộ phận và  thành phần khác nhau. Những chiếc cổng này sẽ  hoạt động thông qua cảm biến thông minh và được kết nối với mô tơ, giúp điều khiển đóng/mở cổng khi có tính hiệu người hoặc sự vật đi qua lại.

 Những chiếc cổng tự động đã được con người sáng tạo và cung ứng trên thị trường với kiểu dáng bắt mắt và vô cùng đa dạng. Một vài loại cổng có mặt trên thị trường hiện nay:

Cổng dạng trượt: Là loại cổng đang sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, cổng được làm từ vật liệu kính cường lực chịu được áp lực cao. Thường sẽ dùng loại cửa có 2 cánh, 4 cánh sử dụng trượt trên thanh rây giúp hạn chế được diện tích sử dụng.

Cổng tự động
Cổng tự động

Cổng dạng xoay: đây là loại cổng được các nước phát triển trên thế giới sử dụng vì tiết kiệm khá nhiều diện tích, nguyên lý hoạt động đơn giản chỉ cần xoay quanh trục nên giúp hạn chế tiêu hao điện năng.

Cửa cuốn tốc độ cao: Là cổng tự động hoạt động với tốc độ nhanh chóng, thường loại này sẽ được bố trí nhiều nhất ở các khu xí nghiệp hoặc kho đông lạnh. Nơi yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn sử dụng nhất, giúp cho hàng hoá không bị xâm nhập bởi những côn trùng lạ.

Lý do trang bị cổng xếp inox 201

Cổng xếp inox 201 là loại cửa được dùng ở khu vực có nhiều người qua lại nhất và  nó được xem như một tấm rào chắn hỗ trợ điều phối dòng người qua lại cổng. Cổng xếp inox 201 thường được làm từ kim loại inox 201 giúp chống được hiện tượng gỉ sét hoặc hư hỏng.

Cổng xếp inox 201
Cổng xếp inox 201

Cổng xếp inox 201 là loại cửa dễ lắp ráp và hoạt động linh hoạt. Các bạn có thể tháo rời để bảo quản cũng được ạ, nên việc sử dụng loại cửa này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí bảo trì cho cơ quan, xí nghiệp. Và việc điều khiển bằng những nút remote điều khiển từ xa nên chúng ta sẽ dễ dàng quan sát và đóng, mở cửa dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nều dùng sản phẩm cổng xếp inox 201 để nhầm mục đích bảo vệ tài sản cho mình thì sẽ không an toàn đâu ạ, vì chiều cao của cổng rất thấp nên trộm dễ đột nhập vào ạ. Nếu dùng để quản lí dòng người qua lại thì đây là lựa chọn hàng đầu cho mọi người. Thông tin tham khảo chi tiết tại: https://thietbitudong.net.vn/cong-tu-dong/