T4. Th4 24th, 2024

Tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, với những hạn chế đi lại để dập dịch có thể kéo dài đến vài tháng. Các gia đình trong thời gian giãn cách cần có giải pháp cung ứng thực phẩm ổn định, an toàn để giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chống dịch. Mua thực phẩm online tại tp Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn nhà và kênh phân phối.

Mua hàng online trên facebook là kênh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mua hàng qua diễn đàn mạng xã hội có nhiều rủi ro mà người dùng cần cân nhắc. Nhiều người băn khoăn về chất lượng thực phẩm trên facebook hiện nay. Những nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Cẩn trọng khi mua thực phẩm online trên facebook

Mua thực phẩm trên facebook là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Bởi thói quen lướt mạng xã hội, nhiều quảng cáo hấp dẫn và đặt hàng dễ dàng. Tuy nhiên, facebook là mạng xã hội khó kiểm soát, với nguồn cung thực phẩm online quá đa dạng, người tiêu dùng cần lưu ý:

  • Thực phẩm bán trên facebook không rõ nguồn gốc, không có kiểm định khắt khe như ở các cơ sở bán hàng trực tiếp, siêu thị. Hiện nay, chưa có một cơ quan chức năng nào quản lý chất lượng thực phẩm của các gian hàng trên facebook. Đây là hạn chế, khiến chất lượng thực phẩm trên facebook khó kiểm soát, chủ yếu dựa trên sự trung thực của người bán.
  • Thực phẩm bán trên facebook do cá nhân, xu hướng, phong trào. Việc đầu tư cơ sở vật chất, địa điểm sơ chế, đóng gói không đảm bảo.
  • Mua thực phẩm trên facebook thường ít được đảm bảo, các chính sách mua hàng không nghiêm ngặt. Quyền lợi người tiêu dùng không đảm bảo khi mua thực phẩm online.

Mua thực phẩm online an toàn cần tuân thủ các nguyên tắc

Người dùng cần xem xét cẩn trọng việc mua thực phẩm online trên facebook hay trên các website, ứng dụng trực tuyến. Để đảm bảo việc mua thực phẩm trực tuyến an toàn, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc:

  • Chọn nhà phân phối đáng tin cậy, nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu thực phẩm lớn để được đảm bảo về chất lượng, an toàn và quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.
  • Thực phẩm cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chứng nhận An toàn thực phẩm do bộ y tế cấp. Cơ sở phân phối cần có đầy đủ chứng nhận cấp phép sơ chế, bán hàng, kinh doanh do bộ công thương ban hàng.
  • Mua thực phẩm online cần có date hàng, tem và logo thương hiệu, mã code để truy xuất thông tin, nguồn gốc xuất xứ. Thông tin cần thiết để người dùng kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm khi nhận hàng.
  • Mua sản phẩm online còn nguyên bao bì, đóng gói đúng quy cách. Thực phẩm không bị biến màu, có mùi lạ, dập úa… Các dấu hiệu hư hỏng cần được trả lại cơ sở phân phối. 

Facebook là kênh bán hàng đơn giản, tiện lợi được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Tuy nhiên, với sự tràn lan, khó kiểm soát nguồn cung, người dùng sẽ khó khăn đánh giá sản phẩm chất lượng, chăm sóc sức khỏe gia đình. Chọn địa chỉ uy tín, có đầy đủ chứng nhận chất lượng, giấy phép hoạt động là ưu tiên hàng đầu để đi chợ online trong mùa dịch bệnh. Zinfood cung cấp thực phẩm đông lạnh, sạch, an toàn sẽ là lựa chọn cho người dùng tại Tp. Hồ Chí Minh.

admin

By admin