T4. Th4 24th, 2024
2.hướng Dẫn Tự Làm Bảng Dạ Quang Giá Rẻ Tại Nhà 2

Cấu tạo của bảng dạ quang không quá phức tạp, các vật liệu làm bảng cũng dễ tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bảng dạ quang tại nhà. Bạn muốn sở hữu một chiếc bảng dạ quang giá rẻ do chính mình làm ra? Hãy thực hiện theo những hướng dẫn làm bảng dạ quang của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Có nên tự làm bảng dạ quang giá rẻ?

Tự làm bảng dạ quang, bạn sẽ tiết kiệm chi phí vì giá mua vật liệu rẻ hơn nhiều so với mua bảng dạ quang nguyên chiếc. Chọn mua được vật liệu tốt, khéo tay thực hiện sẽ giúp bạn sở hữu chiếc bảng dạ quang chất lượng tốt. Bạn chắc chắn sẽ rất hứng thú, thỏa mãn với thành quả là chiếc bảng dạ quang do chính tay mình làm.

Tuy nhiên, bạn sẽ tốn thời gian và công sức tìm mua vật liệu, nghiên cứu cách làm và thực hiện chúng. Bạn cũng có thể phải vứt bỏ tất cả nếu không biết làm, Bảng dạ quang giá rẻ làm ra chẳng thể sử dụng hiệu quả như ý, kém bền khiến bạn tốn kém chi phí mua bảng nguyên chiếc. Để tự làm bảng dạ quang đơn giản, nhanh và chính xác, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Làm bảng dạ quang tại nhà như thế nào?

2. Tự làm bảng dạ quang cần chuẩn bị những gì?

– Chuẩn bị bề mặt bảng: bề mặt bảng dạ quang phải bảo đảm trong suốt để không cản sáng. Bạn nên chọn vật liệu có độ bền cao, dễ viết và dễ xóa mực. Vật liệu làm bảng dạ quang giá rẻ có kính thông thường, kính cường lực, mica trong suốt. Kính cường lực là loại tốt và bền nhất. Kính thông thường dễ nứt vỡ, mica trong suốt khó vỡ nhưng khó viết, khó xóa.

– Chuẩn bị khung bảng: bạn dùng khung nhôm để bo các cạnh của bảng. Số lượng khung nhôm phù hợp với kích thước các cạnh bảng mà bạn làm. Khung nhôm bày bán rất nhiều ở các cửa hàng nhôm kính.

– Chuẩn bị đèn LED: bạn mua đèn LED ở các cửa hàng bán đèn điện hoặc trên các trang bán online. Bạn nên chọn loại đèn LED nhiều màu, nhấp nháy sẽ giúp bảng dạ quang giá rẻ phát sáng đẹp hơn.

– Chuẩn bị nguồn: nguồn là bộ phận kết nối điện để chạy đèn LED, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán linh kiện điện tử.

– Bút dạ quang: là loại bút lông chứa bột quang mịn, dùng để viết trên bề mặt bảng dạ quang. Bảng dạ quang chỉ phát sáng đẹp khi viết bằng bút dạ quang. Bạn nên kết hợp nhiều màu mực dạ quang.

3. Các bước thực hiện làm bảng dạ quang giá rẻ

Bước 1: Gắn dây đèn LED vào bên trong khung nhôm, mỗi bóng đèn cách nhau khoảng 4-5cm. Bạn nên gắn đèn LED ở 2 cạnh dài nhất của bảng, giúp ánh sáng lan tỏa đều nhất.

Bước 2: Lắp khung nhôm vào các cạnh của bảng, bảo đảm bo khít chắc chắn.

Bước 3: Nối nguồn với đèn LED.

Bước 4: Dùng bút dạ quang viết lên bảng, nội dung tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

Bước 5: Kết nối bảng với nguồn điện, đèn LED sẽ phát sáng và làm nổi bật màu mực dạ quang.

Tự làm bảng dạ quang với các vật liệu và bước thực hiện đơn giản

Các bước làm bảng dạ quang giá rẻ thật đơn giản phải không nào! Bạn không tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc làm này đâu. Nhưng nếu bạn không biết làm, không muốn “bận chân, bận tay” thì hãy “rinh” ngay một chiếc bảng dạ quang nguyên chiếc. Giá bảng dạ quang cũng không quá đắt đỏ, chưa đến 1 triệu đồng là bạn mua được bảng dạ quang rồi.

Để mua bảng dạ quang được giao hàng và lắp đặt tận nơi, bạn hãy liên hệ tới Trường Lợi. Trường Lợi sản xuất bảng dạ quang giá rẻ, công nghệ sản xuất chuyên nghiệp và cam kết chất lượng tốt. Bạn muốn được hướng dẫn tỉ mỉ các bước làm bảng dạ quang? Hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666.