T4. Th4 24th, 2024
Đánh Giá Sự Vượt Trội Của Cổng Chuyển Usb Type C So Với Usb Thông Thường (2)

Đi bên cạnh các loại phụ kiện cho Macbook phổ biến trên thị trường, cổng chuyển USB Type C là thiết bị mang đến cho người sử dụng Macbook nói riêng, các dòng laptop, smartphone nói chung nhiều giải pháp tuyệt vời trong việc kết nối. Để sự lựa chọn của bạn thêm dễ dàng, hãy cùng đánh giá sự vượt trội của cổng chuyển USB Type C so với USB thông thường ngay dưới đây.

Tìm hiểu về cổng chuyển USB Type C

Cổng chuyển USB Type C còn được gọi là cổng kết nối USB Type C, cáp Type C. USB Type C là chuẩn USB mới được nâng cấp từ 2 thế hệ USB Type A và USB Type B. Sản phẩm với đầu USB được tích hợp các đầu jack kết nối có thể cắm cả 2 mặt. Có khả năng tương thích cao đối laptop và smartphone.

Đánh giá sự vượt trội của cổng chuyển USB Type C so với USB thông thường

Đánh giá về tốc độ truyền dữ liệu

Khi thử nghiệm về tốc độ truyền file, USB Type C có tốc độ mà những chuẩn USB khác dường như không thể đạt được. USB Type C là USB 24-pin, sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu khủng lớn hơn gấp 20 lần so với chuẩn USB 3.0, lên đến 10Gbps. Hơn nữa, sản phẩm còn có thể chịu được mức năng lượng đầu vào lớn. Trong khi các cổng kết nối USB cũ chỉ có truyền tải điện năng ở mức 19V – 4.74A. Thì USB Type C cáp cho phép cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, nâng lên con số 20V – 5A. Điều này cũng đồng nghĩa là máy tính có cổng USB Type C có thể tiết kiệm được thời gian sạc pin hơn nhiều. Do đó nó có thể thay thế cổng nguồn trên các thiết bị điện tử cầm tay lớn như laptop.

Đánh giá về tính tiện dụng

Trước đây, các cổng USB cũ chỉ có thể cắm 1 mặt vào điện thoại, laptop, nếu cắm nhầm bạn phải cắm lại, rất dễ làm hỏng điện thoại, laptop. Thì cổng chuyển USB Type C lại được thiết kế có thể kết nối 2 đầu. Bạn có thể thoải mái xoay đầu nào kết nối cũng được mà không lo bị hỏng cáp sạc hay điện thoại, laptop.

Đánh giá về sự đa năng

USB Type C có thể thay thế 1 lúc 5 cổng kết nối gồm: cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc. Qua đó giúp nhà sản xuất có thể tối ưu hóa thiết kế cho các thiết bị mỏng nhẹ hơn. Trong khi USB thường lại không thể.

Có thể nói, cáp USB Type C hoàn toàn vượt trội hơn hẳn so với các loại cáp usb trước đây về tất cả mọi mặt. Trong tương lai, USB Type C hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn cho cổng USB Type A và USB Type B. Mục đích của việc tạo ra cổng chuyển usb type c là để đồng bộ chuẩn hóa các loại kết nối và cổng kết nối. Từ đó, cho phép các thiết bị khác nhau vẫn có thể kết nối được với nhau. Vì thế, hiện nay các dòng laptop Macbook, Chromebook, Ultrabook đều là những hãng đi tiên phong trong thiết kế nhỏ gọn thường tích hợp cổng USB Type C.

Mỗi khi quý khách cần trang bị cho hệ thống laptop, smartphone của mình thiết bị cổng chuyển USB Type C. Một địa chỉ để bạn tin tưởng lựa chọn phải kể đến Macvietstore. Với thời gian kinh doanh cùng kinh nghiệm dài lâu trên thị trường công nghệ phụ kiện laptop, Macvietstore đã và đang là địa chỉ uy tín được hàng ngàn khách hàng khắp cả nước tin dùng. Nơi đây luôn đảm bảo đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với chất lượng chính hãng và giá cả phải chăng. Đội ngũ nhân viên niềm nở, tận tâm sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu.

Xem thêm: https://lamcuacuon.net/%ef%bb%bfdanh-gia-cap-usb-type-c-co-tot-khong/