T4. Th7 17th, 2024
Ứng Dụng Của Converter Quang Thực Tế Cần Biết.

Hệ thống máy tính với nhiều thiết bị kết nối, đường truyền dữ liệu tạo nên mạch mạng hoàn chỉnh. Cáp quang, công nghệ quang được ứng dụng ngày càng phổ biến cho đường truyền ổn định, tối ưu cho doanh nghiệp, mô hình mạng khác nhau. Converter quang là một thiết bị quan trọng được sử dụng trong mô hình mạch mạng. Ngoài tính năng chính chuyển tín hiệu điện thành tín hiệu quang thì converter có những ứng dụng thực tế nào. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm cách để sử dụng tối đa công năng của converter quang.

Converter quang và ứng dụng mở rộng

Converter quang là thiết bị chuyển đổi quang điện: chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện hoặc ngược lại, được ứng dụng phổ biến trong các mô hình mạng LAN phổ biến. Bộ chuyển đổi quang điện converter quang mang đến nhiều ứng dụng mở rộng:

  • Mở rộng đường truyền kết nối giữa 2 thiết bị chuyển mạch, mở rộng phạm vi quản lý của mạng LAN mà vẫn đảm bảo tốc độ và đường truyền ổn định. Cáp singlemode sẽ cho phạm vi mở rộng lên đến hơn 10km, giúp kết nối chi nhánh công ty hiệu quả. Khả năng mở rộng tối đa 120km.
  • Kết nối cáp của một UTP switch đến một fiber switch – kết nối hệ thống mạng LAN khu công nghiệp với quy mô lớn, từ trung tâm đến khu vực nhà xưởng, với tốc độ đường truyền ổn định, chống nhiễu và tiêu hao đường truyền.
  • Kết nối trực tiếp 2 thiết bị từ xa – kết nối các máy chủ ở các phạm vi cách xa nhau vói 2 converter quang và cáp quang, phạm vi lên đến 120km.
  • Ứng dụng mạng cáp quang cho mạch mạng cáp đồng mà không cần thay thế hệ thống vốn có nhờ chuyển đổi quang điện từ converter. Giảm chi phí đầu tư, thiết kế mạch mạng LAN cáp quang cho doanh nghiệp.

Chọn module quang phù hợp với converter quang

Converter quang kết nối với cáp quang thông qua module quang, đảm bảo đường truyền ổn định hiệu quả. Sự tương thích của module quang với bộ chuyển đổi là yêu cầu cần thiết để chuyển mạch tốc độ cao, ổn định.

Yêu cầu đầu tiên sự đồng nhất về hãng thiết bị chuyển mạch, cho sự thống nhất và tương thích về cấu hình, công nghệ, tiêu chuẩn kết nối trên thiết bị. Module sfp cisco, juniper… là lựa chọn hàng đầu về cấu hình cũng như sự phổ biến cho các mô hình mạng LAN.

Tốc độ và khoảng cách kết nối thiết bị yêu cầu – module EX-SFP-10GE-LR là sản phẩm module quang nổi bật của juniper với tốc độ đường truyền 10G, sử dụng cáp quang singlemode cho hiệu quả mở rộng đường truyền lên đến 10km. Phù hợp với converter quang singlemode.

Quản lý mạng LAN hiệu quả không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ converter quang, module quang, cáp quang với tính đồng nhất cao cho hiệu suất chuyển đổi tối ưu. Với những gợi ý ứng dụng của converter quang trên đây sẽ giúp người dùng tối ưu công năng của thiết bị. Lưu ý, để kết nối và chuyển đổi quang điện hiệu quả, chọn module và cáp quang tương thích cũng là vấn đề quan trọng mà người dùng mạng cần quan tâm. Mọi thắc mắc về thiết kế và quản lý mạng LAN hiệu quả, người dùng có thể để lại phản hồi tại sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.