T5. Th5 23rd, 2024
Tìm Hiểu Quy Trình Chiết Xuất Dược Liệu Tại Novaco (1)

Bên cạnh các yếu tố như nguyên liệu đầu vào, bào chế hay bảo quản dược liệu…thì quy trình chiết xuất dược liệu có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó muốn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm khi đến tay người dùng thì việc tìm đúng địa chỉ sản xuất sở hữu quy trình chiết xuất dược liệu hiện đạt, đạt chuẩn GMP vô cùng quan trọng. Chính vì vậy đứng trước nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cao dược liệu như hiện nay, bạn hãy đến ngay với Novaco.

Chiết xuất dược liệu là gì?

Chiết xuất dược liệu là quá trình người ta sử dụng dung môi để hòa tan các chất, hợp chất ta có trong thảo dược. Nhờ quá trình này mà có thể lấy được các hợp chất, các chất có tác dụng điều trị bệnh. Tùy vào từng loại dược liệu mà sẽ có những cách chiết xuất khác nhau để thu được những sản sản phẩm chất lượng nhất.

Muốn có chất lượng chiết xuất dược liệu đạt chuẩn thì việc lựa chọn đơn vị gia công dược liệu uy tín rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn yên tâm về nguồn gốc nguyên liệu đầu vào cũng như chất liệu dung môi được sử dụng.

Quy trình chiết xuất dược liệu hiện đại có ưu điểm gì?

Nếu như trước đây chiết xuất dược liệu chủ yếu là dùng phương pháp truyền thống như nấu cao, cô cao trực tiếp ở áp suất thường hay chiết có gia nhiệt với dung môi cồn…với các phương pháp này thường không đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng của ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Do đó với quy trình chiết xuất dược liệu hiện đại như ngày nay mang đến rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

  • Nhờ quá trình chiết xuất dược liệu hiện đại mà hàm lượng các hoạt chất chiết từ dược liệu cao hơn.
  • Ngoài ra bạn còn tiết kiệm được thời gian chiết xuất dược liệu.
  • Quá trình chiết xuất hiện đại còn có khả năng loại bỏ được các tạp chất, không tốt có trong dược liệu.
  • Đặc biệt nhờ quy trình chiết xuất dược liệu hiện đại mà hiệu quả sử dụng sản phẩm đối với sức khỏe cao hơn rất nhiều.

Quy trình chiết xuất dược liệu hiện đại tại Novaco

Bạn đang tìm kiếm đơn vị nhận nấu cao dược liệu uy tín nhất? Novaco với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng quy trình chết xuất hiện đại sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vậy bạn đã biết gì về quy trình chiết xuất dược liệu tại Novaco?

Để có thể bắt đầu vào quá trình chiết xuất dược liệu thì việc đầu tiên chính là chuẩn bị dược liệu và dung môi cần thiết.

  • Chiết xuất các hoạt chất bên trong dược liệu.
  • Loại bỏ các tạp chất không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Sai khi đã có được dịch chiết sẽ đi vào cô đặc, sấy khô
  • Để có được những sản phẩm an toàn, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh thì quá trình chiết xuất không thể bỏ qua bước điều chỉnh tỷ lệ hoạt chất.
  • Cuối cùng là giai đoạn hoàn thành chế phẩm.

Tất cả các công đoạn trên sẽ được diễn ra liên tục và tự động khép kín hoàn toàn. Nhờ đó tránh được những rủi ro không đáng có khi cho ra thành phẩm. Đó chính là lý do đứng trước rất nhiều đơn vị nhận nấu cao dược liệu như hiện nay nhưng Novaco luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình chiết xuất dược liệu tại Novaco. Do đó nếu bạn muốn yên tâm về chất lượng cao dược liệu, hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi nhé. Ngoài quy trình chiết xuất dược liệu hiện đại, Novaco còn có nhà máy sản xuất quy mô lớn, đạt chuẩn GMP đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ y tế nữa nhé.