T5. Th5 23rd, 2024
Sử Dụng ánh Sáng Và Gương Dán Tường Trang Trí Phòng Khách Hẹp.

Trong thiết kế nội thất, yếu tố không gian, ánh sáng rất quan trọng, tạo nên cảm nhận thị giác, ấn tượng với con người. Ánh sáng được chú trọng trong thiết kế nội thất phòng khách, đặc biệt với các căn hộ hiện đại nhưng thiếu ánh sáng hiện nay. Yếu tố ánh sáng được tận dụng, kết hợp với gương trang trí sẽ làm nổi bật không gian phòng khách hẹp của gia đình. Một giải pháp cải thiện vấn đề diện tích nhỏ hẹp của nhiều gia đình hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế phòng khách đẹp với gương và ánh sáng kết hợp.

Sử dụng gương và ánh sáng như thế nào cho phòng khách nhỏ?

Phòng khách nhỏ hẹp là vấn đề chung của rất nhiều gia đình. Bởi không gian hạn chế, khiến cảm giác bức bí cho người dùng khi sinh hoạt. Không gian nhỏ có thể được cải thiện bằng cách sử dụng vật liệu nội thất thông minh, kết hợp ánh sáng mang sự thoáng đãng cần thiết cho không gian.

  • Gương décor được sử dụng nhiều cho các không gian nhỏ hẹp. Khả năng phản xạ ánh sáng tốt, giúp ánh sáng được điều tiết ở các khu vực cần thiết nhờ được lắp đặt ở vị trí phù hợp. Sử dụng ánh sáng trắng sẽ giúp không gian được mở rộng hơn.
  • Gương trang trí phản chiếu hình ảnh như nhân đôi không gian. Gây hiệu ứng thị giác khiến người dùng sinh hoạt cảm giác như không gian rộng hơn với cùng diện tích phòng. Cảm giác khó chịu trong không gian nhỏ hẹp biến mất.
  • Ánh sáng được kết hợp thông minh, đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên ít ỏi từ cửa sổ căn phòng. Ánh sáng đèn led kết hợp khi trời tối giúp không gian ấm cúng, sáng trọng hơn rất nhiều. Người dùng có thể lắp hệ thống đèn led, đèn trần trang trí phòng khách kết hợp với gương để làm nổi bật không gian vào ban đêm.

Chọn mua gương dán tường cho phòng khách

Gương dán tường khác biệt so với các mẫu gương treo tường, trang trí, décor tường khác. Các tấm gương phẳng được cắt theo nhiều kích thước, với mục đích thiết kế, tạo hình khác nhau để ốp lên tường. Gương sẽ được gắn kết với bề mặt tường bằng keo dán silicon cao cấp.

Chọn gương dán tường cho không gian phòng khách, cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  • Gương dán tường cao cấp, có khả năng xuyên sáng không gây lóa, chói mắt do ánh sáng phản chiếu.
  • Gương có độ dày tối thiểu 5mm, độ bền cao, được xử lý vát các cạnh an toàn khi thi công ốp tường.
  • Gương dễ dàng vệ sinh làm sạch, chống chịu được ăn mòn, chống mống do hiện tượng nồm ẩm.
  • Chọn kích thước gương dán tường phù hợp với không gian, mảng tường được ốp và thiết kế. Mẫu gương dán nghệ thuật, tạo điểm nhấn cho không gian cần được chăm chút về hình thức, phù hợp với phong cách và nội dung phong khách.
  • Với phòng khách, nên chọn loại gương có khung, giúp mảng tường nổi bật hơn. Đồng thời bảo vệ người dùng an toàn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tận dụng khả năng phản xạ ánh sáng, hiệu ứng không gian của gương cho phòng khách trật hẹp. Lắp đặt gương dán tường đúng cách không chỉ làm không gian như được mở rộng mà, phòng khách của gia đình sẽ trở nên ấn tượng độc đáo hơn với các thiết kế mang tính thẩm mỹ cao. Người dùng cần cân nhắc chọn các mẫu gương phù hợp, lắp đặt đúng cách, phối hợp với ánh sáng để cân đối làm nổi bật không gian phòng khách.