T4. Th4 24th, 2024

Không thể phủ nhận được bí quyết tạo nên sự thành công của rượu macallan 12 một phần lớn chính là bởi vì hương vị đặc trưng mà nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng giải mã hương vị đặc biệt ấy cũng như là cách thưởng thức để có thể thấy hết được hương vị ấy nhé!

1. Bí ẩn của gỗ sồi trong việc tạo nên hương vị của rượu Macallan 12

Có thể bạn chưa biết nhưng những thùng gỗ Sồi ủ rượu chính là một trong những bí quyết tạo nên hương vị tuyệt hảo của rượu Macallan 12 và rượu macallan 18 hiện nay.

Với cam kết rằng nhất định sẽ sản xuất ra loại rượu mạch nha thông qua quá trình đơn cất một cách hoàn hảo nhất. The Macallan rất quan tâm đến chất lượng các loại thùng gỗ Sồi. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự tự nhiên trong hương vị mà rượu Macallan 12 mang đến. The Macallan đặc biệt chuẩn bị đội ngũ giám sát bậc thầy để có thể chú trọng đến từng chi tiết cũng như là nguồn gốc của các thùng gỗ Sồi. Mỗi thùng rượu gỗ sồi ở đây đặc biệt đều phải được đóng bằng cách thủ công bởi các người thợ lành nghề. Chúng được kiểm tra kỹ về chất lượng trước khi được lựa chọn.

Hương vị của rượu Macallan ảnh hưởng rất nhiều bởi thùng gỗ Sồi

Để tạo nên hương vị rượu Macallan 12, hầu hết các thùng gỗ sồi đều phải qua quá trình ướp hương Sherry tại Tây Ban Nha

Một điểm nữa được tiết lộ khi nói về hương vị của rượu Macallan 12 chính là việc trước khi cho rượu vào để ủ thì các thùng gỗ Sồi phải được tiến hành bão hòa thông qua dung dịch lên men của nước nho. Tiếp đó, chúng lại phải được phơi cho khô một cách tự nhiên trong khoảng thời gian 2 năm thì mới đủ điều kiện mang tới xưởng chưng cất rượu Macallan 12.

Không thể phủ nhận được rằng, thùng gỗ Sồi có ảnh hưởng mang tính quyết định tới việc định vị màu sắc và hương vị của loại rượu này.

Sự tương tác cực hòa quyện giữa rượu cũng như là thùng gỗ Sồi đã góp phần tạo nên sự riêng biệt về hương vị của rượu Macallan 12 và rượu macallan 1824.

Chính vì vậy, người ta mới cho rằng hương vị của nó là được nuôi dưỡng bởi những thùng gỗ Sồi Tây Ban Nha được sản xuất thủ công và ủ rượu Sherry.

2. Cách thưởng thức hương vị của rượu Macallan 12 một cách đúng nhất

Rượu Macallan 12 năm là loại Single Malt mạch nha đầy sự lôi cuốn. Giá Macallan 12 khá cao nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc sang trọng cũng như là biếu tặng những người đặc biệt. Nó nổi tiếng là mang hương vị đặc trưng của cam cộng thêm trái cây sấy khô, một chút Socola và thoang thoảng vị khói.

Thưởng thức rượu Macallan đúng cách

Để thấy hết được hương vị của nó, bạn nên thưởng thức theo cách sau:

– Sử dụng rượu Macallan 12 nguyên chất

– Để hương vị lan tỏa thì nên cho thêm một ít nước vào

– Nếu yêu thích hương vị mãnh liệt thì nên cho thêm một ít đá vào khi thưởng thức

– Kết hợp giữa rượu Macallan 12 cùng với đá và soda cộng thêm một lát chanh sẽ tạo nên một sự mới lạ và cực sảng khoái cho người thưởng thức.

Với những hương vị riêng biệt ấy, không lạ khi rượu Macallan 12 ngày càng được ưa chuộng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay một bình để thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy.