T5. Th5 23rd, 2024

Với các phượt thủ chuyên nghiệp thì những chiếc mũ fullface là không thể thiếu. Chúng rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi. Tuy nhiên lựa chọn những chiếc mũ nào như thế nào cho phù hợp là điều mà không phải phượt thủ nào cũng nắm được. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chọn mũ fullface của thương hiệu nào?

Chọn mũ của thương hiệu nào?
Chọn mũ của thương hiệu nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mũ khác nhau để mọi người có thể lựa chọn. Một số thương hiệu đình đám được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao đó là AGV,ARai, HJC, Shoei…. Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Vì vậy, mọi người có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào mà mình yêu thích. Tuy nhiên, nên lựa chọn những thương hiệu đạt tiêu chuẩn về an toàn chất lượng.

Chọn mua chiếc mũ fullface vừa vặn

Khi mua mũ bảo hiểm thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở bán để đội thử lên đầu. Như vậy, để giúp bạn biết được xem có vừa vặn vưới đầu mình hay không hoặc có thấy dễ chịu không? Khi lựa chọn mua những chiếc mũ fullface thì bạn nên lựa chọn những chiếc mũ quá rộng hay quá chật. Như vậy, sẽ không phát huy được tác dụng của chúng. Khiến cho đầu thêm bức bí và việc lưu thông bị cản trở.

Để có thể chọn mua được mũ fullface vừa vặn nhất thì bạn có thể giữ chặt mũ rồi xoay đầu qua trái và phải. Trường hợp đầu bạn có thể xoay chuyển dễ dàng thì nghĩa là mũ đó quá rộng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến phần mút lót sát 2 bên gò má xem chúng có sát mặt hay không. Bởi, mỗi người sẽ có khuôn mặt khác nhau và cách lựa chọn mũ cũng không giống nhau.

Chọn size theo kích thước của đầu

Chọn mũ bảo hiểm cũng gống như chọn giày dép cũng được chia ra thành các size như S, M, L, XL…. Mọi người hãy lấy thước dây để đo xem kích thước đầu là bao nhiêu bằng cách kiếm cái dây đặt vòng qua trán và cach mắt 4cm để đo chu vi của đầu.  Sau đó, lựa chọn zise theo bảng như sau:

Bảng đo size mũ bảo hiểm chuẩn nhất
Bảng đo size mũ bảo hiểm chuẩn nhất

Trên đó là những cách lựa chọn mũ bảo hiểm cho các phượt thủ tuy nhiên mọi người cần lưu ý. Đối với các phượt thủ thì không nên lựa chọn những sản phẩm mũ fullface cũ. Bởi, chúng không còn chất lượng được tốt và không thể bảo vệ đầu được an toàn khi va chạm.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm mũ fullface hay găng tay phượt cùng nhiều thiết bị khác thì có thể đến với Big Bike – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm đơn vị luôn phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Cùng với đó đơn vị còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng. Mua hàng tại đây chắc chắn mọi người sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ bán hàng của đơn vị.